Máy thông tầng rất được tin dùng trong trắc địa

04/12/2021 0 bình luận 3 lượt xem

Máy thông tầng là gì? Chức năng vượt trội của máy thông tầng đem lại là như thế nào? Và liệu có những thông tin xoay quanh về dòng máy này mà bạn chưa biết đến? Hãy cùng Trung tâm Trắc địa 3 cùng tìm hiểu về dòng máy thông tầng tuy lạ mà quen này nhé!

Khái niệm máy thông tần

Máy thông tầng sẽ không có quá nhiều chức năng phổ biến như các thiết bị trắc địa khác, nhưng nó vẫn có một chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Vậy không phải tự nhiên mà máy thông tầng có thể làm được việc đó. 

Máy thông tầng được ví như một thiết bị đo đạc thông minh, nhạy bén với vô vàn chức năng hữu ích mà có thể rất ít các dòng máy đo đạc khác không thể so sánh được. Máy thông tần có khả năng cân bằng điện tử tự động, điều khiển hồng ngoại từ xa cho tới dọi dưới (dọi trên). Những kết quả đo của máy thông tần đem lại với độ chính xác rất cao. 

 

Máy thông tần có nhiều tên gọi khác nhau

Máy thông tần có rất nhiều tên gọi khác nhau, mà có thể đến tận bây giờ bạn cũng chưa khám phá ra được. Một số tên gọi cụ thể như: Máy chiếu thiên đỉnh, máy chiếu thông tầng, máy thiên đỉnh, máy dọi ngược, máy chiếu tia laser dọi ngược,...Còn rất nhiều tên gọi khác nhưng chúng tôi chỉ cung cấp cho khách hàng những tên gọi phổ thông nhất. 

Vì có quá nhiều tên gọi nên đôi khi các kỹ sư trắc địa cùng bị nhầm lẫn. Đôi khi lại xảy ra một vài tình huống "dở khóc dở cười". 

Máy thông tầng sở hữu những phép đo độc nhất

Đối với các dòng máy như thủy bình hay toàn đạc thì các phép đo có thể là giống nhau. Nhưng khi đến với dòng máy thông tần này thì hoàn toàn khác. Những phép đo của máy thông tần chỉ duy nhất máy này sỡ hữu, không giống bất kỳ dòng máy nào hết. 

Những phép đo máy thông tần sỡ hữu

 • Cân bằng điện tử tự động: Một trong những chức năng ưu việt nhất của dòng máy thông tần. Rất được các kỹ sư trắc địa ưu ái sử dụng. Khi sử dụng chức năng cân bằng điện tử tự động này, việc cân bằng một thiết bị diễn ra nhanh chóng, thuận lợi và mang đến hiệu quả tối ưu nhất. Mang đến các phép đo với độ chính xác gần như là hoàn hảo. Độ sai lệch là cực kỳ thấp.
 • Dọi dưới, dọi trên: Đây là chức năng chủ chốt của thiết bị máy chiếu thiên đỉnh. Việc này giúp cho các kỹ sư trắc địa có thể phân chia bố cục một cách rạch ròi theo một đường thẳng nhất định. Giúp cho việc cân bằng các vật thể được chính xác nhất.
 • Tự động cảnh báo khi quá phạm vi cho phép: Việc an toàn trong trắc địa là điều mà các kỹ sử nào khi ra công trình cũng muốn hướng tới và đó là điều kiện cần để đặt lên hàng đầu. Chính vì thế, máy thông tần được cài đặt chức năng cảnh báo khi vượt qua phạm vi cho phép. Góp phần rất lớn trong việc kiểm soát tốt toàn bộ quá trình công việc dáng diễn ra. Giúp cho các kỹ sư điều chỉnh hợp lý nhất.
 • Điều khiển hồng ngoại từ xa: Khi sử dụng máy thông tần, người dùng không cần phải tốn quá nhiều công sức. Vì chỉ cần ngồi một chỗ và tiến hành điều khiển đối với các chức năng có sẵn trong máy. Chức năng này thật sự cần thiết đối với những chỗ mà chúng ta không thể nào theo sát được. Nhưng vẫn đảm bảo kết quả vẫn được đo một cách chính xác nhất.

Máy thông tầng với nhiều ứng dụng phổ biến

Thường thì máy thông tầng sẽ được ứng dụng khá nhiều đối với các công trình đòi hỏi độ chính xác cao. Chính vì thế, nếu quý khách cần một loại máy mang đến độ đo chính xác gần như tuyệt đối, hạn chế sai sót cũng như tránh tốn sức. Thì máy thông tầng là một sự lựa chọn không thể nào bỏ qua.

Với rất nhiều chức năng đặc biệt là thế nên máy thông tầng thường xuyên được áp dụng vào các công trình như:

 • Thi công cơ điện: đi dây, máng cáp, công tắc, ổ cắm, lắp đèn, ống dẫn nước, lắp điều hòa nhiệt độ;
 • Ốp lát: sàn, tường;
 • Lắp đặt cửa hàng & bếp: treo kệ, tủ, kệ chén, lót sàn, lắp đặt cầu thang máy…
 • Trang trí nội thất: ốp tường, chạy chỉ, sơn nước, lắp tranh, màn cửa, đèn;
 • Khảo sát: giám sát thi công, đo đạc;
 • Đóng trần: thạch cao, đóng tàu;
 • Nhôm kính cửa: Lắp cửa sổ, cửa chính, khung cửa, vách ngăn, những công việc nội thất.

Vậy thì nên lựa chọn máy thông tầng hãng nào để có hiệu suất làm việc tốt nhất? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp ở bài viết sau. Hy vọng những thông tin trên đôi nét về máy thông tầng sẽ giúp cho khách hàng có cái nhìn tổng quan về dòng máy này. Để có thể áp dụng đúng công dụng vào những công trình cụ thể nhất. 

--------------------

Công Ty TNHH Đo Đạc Và Thiết Bị Trắc Địa Miền Nam:

Địa chỉ: 256 Bùi Thị Xuân, Phường 3, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Website: www.tracdiamiennam.com

Email: trungtamtracdia3@gmail.com

Điện thoại: 08 66 71 74 74 - 0981 04 0981 

Hotline: 0981 04 0981 (Hỗ trợ 24/7)

#CongtyTNHHdodacvathietbitracdiamiennam

Có 0 bình luận Máy thông tầng rất được tin dùng trong trắc địa