Các lỗi khi sử dụng máy thủy bình liệu bạn có biết?

29/11/2021 0 bình luận 3 lượt xem

Khi sử dụng bất kỳ các thiết bị đo đạc, trắc địa không chỉ có máy thủy bình cũng sẽ gặp phải những lỗi không đáng có. Điều này khiến cho người dùng trở nên lo lắng hơn bao giờ hết. Vì nếu không biết cách dùng sẽ dẫn việc sai số trong công trình, ảnh hưởng rất lớn đến kết quả cuối cùng. Chính vì vậy, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tránh những lỗi hay mắc phải khi sử dụng máy thủy bình nhé!

Phát hiện lỗi để sửa chữa đúng cách

Việc tìm hiểu về những lỗi cơ bản khi dùng máy thủy bình sẽ giúp bạn rất nhiều. Cụ thể như bạn sẽ có thể biết trước và dùng đúng cách. Cũng như bạn có cơ sở khắc phục nhanh chóng hơn. 

Những nguyên nhân gây ra các lỗi máy thủy bình

Không tự nhiên mà máy thủy bị lỗi, nguyên nhân chung quy là do:

 • Tác động cơ học như va chạm mạnh, rơi, rớt,...
 • Sự giãn nở cơ học của máy khi ở môi trường làm việc có điều kiện thời tiết thay đổi thường xuyên…
 • Máy không chính hãng, làm giả, làm nhái các bộ phận của máy.
 • Môi trường bảo quản máy có nhiệt độ hoặc độ ẩm quá cao.

Những lỗi thường gặp ở máy thủy bình

Sơ ý vi phạm quy tắc bảo vệ thiết bị

Trong quá trình sử dụng đôi khi bạn sơ ý đụng phải những phím không cần thiết. Từ đó, dẫn đến việc bị lỗi thiết bị. Hoặc những lúc đo ở độ cao quá lớn, bạn sơ ý làm rơi hoặc rớt máy. Lúc này các bộ phận máy bị va đập mạnh. Vậy nên, máy sẽ đo ra kết quả sai lệch thậm chí là máy thủy bình sẽ không còn hoạt động được nữa. 

Dựa trên những điều kể trên, chúng tôi khuyến khích bạn nên mua máy ở những nơi uy tín. Bên cạnh đó, nên mua máy thủy bình có khả năng chống va đập cũng như khả năng tự vệ cao. 

Lỗi bắt nguồn do chính máy sản xuất kém chất lượng

Đối với vấn đề lỗi này có rất nhiều người dùng đã gặp phải. Vì hiện nay có nhiều đơn vị sản xuất máy kém chất lượng. Những phụ tùng của máy đều là hàng đã qua sử dụng hoặc hàng trôi nổi. Thế nên, việc kiến tạo, sử dụng máy thủy chuẩn cực mềm. Quý khách không làm bất cứ điều gì ảnh hưởng nhưng vẫn bị hỏng một cách vô cớ.

Từ những điều trên, quý khách nên rút ra kinh nghiệm quý báu. Đó chính là trước khi đi mua máy, nên chuẩn bị một kiến thức về máy muốn mua thật tốt. Hoặc tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè về đơn vị bán máy uy tín. Cũng có thể tra cứu trên nền tảng mạng xã hội như website, zalo, facebook,...

Một số lỗi thường gặp khác

 • Máy thủy bình đã đến lúc cần bảo dưỡng, nhưng bạn lại cố sử dụng. 
 • Dùng máy thủy bình dưới trời mưa, nhưng về người dùng không vệ sinh sạch sẽ. Nước tồn đọng lại trong máy dẫn đến hư hại rất lớn.

Cách sử dụng máy thủy bình tối ưu nhất

Nếu máy thủy bình gặp vấn đề hư hại cần sửa chữa thì khách hàng nên đem đến tiệm chuyên dụng để sửa. Vì đôi khi chính bản thân khách hàng sẽ không biết lỗi hư từ đâu. Nếu tự sửa sẽ dẫn đến nhiều vấn đề bất cập xảy ra. Nên tốt nhất, khách hàng đưa máy tới điểm uy tín để được nhân viên tư vấn và sửa chữa tận tình.

Quý khách có thể tham khảo địa chỉ 256 Bùi Thị Xuân Phường 3 Quận Tân Bình (Công ty TNHH Thiết bị và Đo đạc Trắc địa Miền Nam). Đây vừa là nơi sửa chữa máy uy tín còn bán các sản phẩm chuyên dùng cho trắc địa chính hãng 100%, giá thành cũng phù hợp. 

Một vài nguyên tắc vàng trong việc dùng máy thủy bình khác như:

 • Người hoặc động vật tránh nhìn trực diện vào tia laser. Qua hình ảnh phản chiếu cũng không được.
 • Nếu bắt gặp có tia laser bạn nên nhắm mắt thật nhanh và nhìn sang chỗ khác tránh tuyệt đối tia laser.
 • Tuyệt đối đừng suy nghĩ mang kính bảo hộ là an toàn khi dùng tia laser. Chưa có bất kỳ xác định nào mang kính bảo hộ là an toàn tuyệt đối cho mắt.
 • Dù cho là hãng máy thủy bình tốt, chất lượng đến mức nào thì cũng hạn chế cho tiếp xúc với nước hoặc những chất lỏng khác.
 • Mỗi lần sử dụng xong nên dùng khăn bông hoặc vải mềm lau máy thủy bình. Việc này giúp máy thủy bình không đóng bụi qua lâu. Dẫn đến bị hư hại phần máy. Nhưng lưu ý không dùng chất tẩy rửa lau máy.
 • Nếu máy bị hư hại, liên hệ với nơi bán để tiến hành sửa chữa ngay. 

Tóm lại vấn đề, việc sử dụng máy thủy bình có lâu dài hay không đó cũng một phần là do cách bạn bảo quản. Bên cạnh đó, cũng nên chọn nơi bán máy uy tín nhất. Không vì ham rẻ mà đôi khi tiền mất - tật mang. Một trong những địa chỉ mà khách hàng lựa chọn mua máy cũng như sửa máy. Đó chính là Công ty TNHH Thiết bị và Đo đạc Miền Nam (Trắc địa Miền Nam). Nơi đây cách làm việc chuyên nghiệp với độ tin cậy cao. Đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao,  tận tâm hỗ trợ khách hàng từ A đến Z. Chi phí sửa chữa rẻ và cạnh tranh trên thị trường. Máy bán đảm bảo hàng chính hãng, bảo hành đầy đủ.

--------------------

Công Ty TNHH Đo Đạc Và Thiết Bị Trắc Địa Miền Nam:

Địa chỉ: 256 Bùi Thị Xuân, Phường 3, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Website: www.tracdiamiennam.com

Email: trungtamtracdia3@gmail.com

Điện thoại: 08 66 71 74 74 - 0981 04 0981 

Hotline: 0981 04 0981 (Hỗ trợ 24/7)

#CongtyTNHHdodacvathietbitracdiamiennam

 

Có 0 bình luận Các lỗi khi sử dụng máy thủy bình liệu bạn có biết?