Chính sách vận chuyển

22/05/2015

Chính sách vận chuyển & Giao nhận

 

TRUNG TÂM TRẮC ĐỊA 3 luôn hướng đến việc cung cấp dịch vụ vận chuyển tốt nhất với mức phí cạnh tranh cho tất cả các đơn hàng mà Quý khách đặt với chúng tôi. Chúng tôi hỗ trợ giao hàng trên toàn quốc với chính sách giao hàng cụ thể như sau:

1. Phương thức giao hàng:

Giao hàng tận nơi miễn phí trên toàn quốc đối với tất cả các đơn hàng bằng các hình thức sau:

 - Nhân viên Công ty sẽ giao hàng tận nơi với các khách hàng tại TP. HCM và các vùng lân cận

 - Đối với các Tỉnh/TP khác: 

      +  Gửi hàng hóa thông qua các nhà xe uy tín hoặc quen biết

      + Gửi hàng thông qua các đơn vị chuyển phát nhanh, bưu điện..

2. Phí giao hàng tận nhà:

Đối với tất cả các đơn hàng được đặt TRUNG TÂM TRẮC ĐỊA 3 không cộng thêm bất kì khoản phí giao hàng nào.

3. Thời gian giao hàng:

TRUNG TÂM TRẮC ĐỊA 3 sẽ vận chuyển hàng trong thời gian thỏa thuận khi quý khách thực hiện đầy đủ các thủ tục đặt hàng.

Đối với các khách hàng ở TP. HỒ CHÍ MINH thời gian vận chuyển chậm nhất là 01 ngày. Nếu có yêu cầu đặc biệt về vận chuyển bạn có thể liên hệ trực tiếp với đường dây nóng TP. HCM: 0981 04 0981.

Đối với các khách hàng ở Tỉnh/TP còn lại, thời gian vận chuyển hàng thường mất ít nhất 2 – 3 ngày làm việc (không tính thứ bảy, chủ nhật hay các ngày lễ tết) theo thời gian quy định của đơn vị chuyển phát nhanh mà TRUNG TÂM TRẮC ĐỊA 3 hợp tác như EMS, Viettel, 24...

Trong trường hợp Quý khách chọn hình thức chuyển khoản qua ngân hàng, thời gian xử lý đơn hàng sẽ được tính từ khi TRUNG TÂM TRẮC ĐỊA 3  nhận được thanh toán hoàn tất của Quý khách. Xin lưu ý rằng TRUNG TÂM TRẮC ĐỊA 3 bảo lưu quyền thay đổi thời gian giao hàng mà không cần báo trước trong trường hợp chịu ảnh hưởng của thiên tai hoặc các sự kiện đặc biệt khác.

Đơn hàng của Quý khách sẽ được giao tối đa trong 2 lần (trường hợp lần đầu giao hàng không thành công, sẽ có nhân viên liên hệ để sắp xếp lịch giao hàng lần 2 với Quý khách. Chúng tôi sẽ cố gắng liên hệ lại trong 2 ngày làm việc tiếp theo (qua SMS hoặc gọi trực tiếp), trong trường hợp vẫn không thể liên lạc lại được hoặc không nhận được bất kì phản hồi nào từ phía Quý khách, đơn hàng sẽ không còn hiệu lực).

Nếu sau 2 lần giao hàng không thành công, đơn hàng của Quý khách sẽ được giữ tại Trung tâm giao nhận TRUNG TÂM TRẮC ĐỊA 3 hoặc văn phòng công ty chuyển phát nhanh trong 2 ngày làm việc tiếp theo để Qúy khách đến nhận – phí vận chuyển (nếu có) trong trường hợp này sẽ không được trừ ra trong giá trị thanh toán của đơn hàng. Quá thời gian trên, đơn hàng sẽ không còn hiệu lực.

Để kiểm tra thông tin hoặc tình trạng đơn hàng của Quý khách, xin vui lòng kiểm tra với bộ phận bán hàng qua đường dây nóng: 0981 04 0981.

Khi hàng được chuyển giao đến Quý khách, xin vui lòng hoàn tất việc thanh toán và ký xác nhận với nhân viên giao hàng trước, sau đó Quý khách vui lòng kiểm tra nếu sản phẩm có bất kỳ lỗi hay khiếm khuyết nào. Xin Quý khách vui lòng giữ lại biên lai vận chuyển để kiểm tra.